LẤY TÊN CỦA AI LẶNG LẼ YÊU EM

Tác Giả : Phong Tử Tam Tam

Chuyển Ngữ : Bánh Bột (Vi)

Độ Dài : 47 chương + Phiên Ngoại

Thể Loại : Ngôn Tình Hiện Đại

Biên Tập : Mi

~~~~~~

CHƯƠNG 2 : HỦ NỮ

“Dịch Tiểu Liêu cô chạy cái gì?”  Bách Sanh 1 tay nắm lấy đuôi tóc Tiểu Liêu, thân thể nó bị lực kéo của hắn làm nghiêng về trước, da đầu đau buốt.

“Anh buông tay ra.” Tiểu Liêu vùng vẫy khỏi tay hắn, giương đôi mắt to tròn liếc hắn.

Bách Sanh khẽ cười, nhẹ nhàng xoa tóc giúp nó “Vẫn còn giận sao?”

Tiểu Liêu mặc kệ hắn, đeo túi xách một mình đi trước, Bách Sanh theo phía sau, trên đường không quên nịnh nọt  “Động cơ của người đó xem ra không đơn giản, không thấy cậu ta vừa nghe nói cô là… thì vội vàng chạy như có ai đuổi giết sao?” Bách Sanh thu được tín hiệu khinh bỉ từ ánh mắt nó, tự động nín thinh nuốt mấy từ nhạy cảm lại hết.

Tiểu Liêu dừng bước, xoay người tức giận nhìn Bách Sanh “Rốt cuộc anh có hiểu tại sao tôi không vui không?”

“Là tại anh ….. là tại lời anh nói tôi …. tôi không vui”

Bách Sanh sửng sốt, tuy lời Tiểu Liêu nói dứt quảng không rõ ràng nhưng 8 năm ở chung, hắn có thể hiểu ngay ra ý của nó. Tiểu Liêu giận vì hắn nói nó ngốc nghếch ngây ngô. Người khác nói nó, nó không chấp nhưng sẽ để ý lời hắn nói.

“Tôi biết rồi, đừng giận nữa … nha.” Bách Sanh hạ thấp lưng cuối người nói xin lỗi. Nhưng lại đúng ngay lúc Tiểu Liêu ngẩng đầu thế là đầu nó chạm vào cằm hắn.

Tiểu Liêu đỏ mắt nhìn hắn “Bách Sanh, tôi ghét anh. Thiên Bắc sẽ không như thế.”

Bách Sanh bị va cằm đã khó chịu rồi, nghe thấy những lời này lại thêm chua xót “Thiên Bắc không phải như vậy, cô làm sao biết trong lòng nó không nghĩ như vậy, chỉ là nó không nói ra thôi, thật chất trong lòng cũng nghĩ như vậy.”

Sắc mặt Tiểu Liêu trắng bệt, khóe mắt bắt đầu ngấng nước ngẩng nhìn Bách Sanh.

Bách Sanh dời tầm mắt đi, hơi ão não, sao hắn luôn bị nó khích đến nghĩ 1 đằng nói 1 nẻo.

“Nói bậy.” Tiểu Liêu cắn chặt môi “Thiên Bắc không giống anh, anh là người đáng ghét nhất thế giới.”

Bách Sanh túm cổ tay nó. Tuy rằng trên đường luôn tự nhắc nhở mình đừng so đo với nó. Nhưng đã bị nó chọc giận “Tôi và Thiên Bắc là anh em sinh đôi, tôi biết nó nghĩ gì.”

Nước mắt Tiểu Liêu rơi từng giọt, Bách Sanh cũng bị nó dọa mất hồn “Nè, tôi xin lỗi rồi … cô còn muốn gì nữa.”

Tiểu Liêu quệt hai hàng nước mắt “Xin lỗi nói “xin lỗi”, anh nói rồi sao. Trong lòng anh, tôi là 1 kẻ ngu ngốc. Cho nên đến xin lỗi, anh cũng không biết phải nói thế nào.” Nói xong Tiểu Liêu 1 mình đi về trước, bỏ lại Bách Sanh đứng đó như tên ngốc.

Bách Sanh cảm thấy buồn bực, sao mình lại thiếu kiên nhẫn như vậy. Đầu óc nó chậm hơn người ta nửa nhịp, đâu phải hắn không biết. Nó thích thế nào thì cứ chiều theo thế đó là được rồi. Ai biết được nha đầu đó lần này lại giận dữ như thế. Đã xuống nước như vậy vẫn không được.

“Con bé sao vậy?” Thiên Bắc ở phía sau xe lặng lẽ hỏi Bách Sanh, hắn làm gì mà bây giờ liên lụy đến cả nhà, đến Thiên Bắc mà Tiểu Liêu cũng không thèm quan tâm.

“Sao tôi biết.” Bách Sanh liếc mắt về chỗ ghế cạnh bác tài, không thèm để ý đến Tiểu Liêu nữa. Trong lòng hơi chột dạ liếc mắt nhìn ra phong cảnh phía ngoài cửa.

Thiên Bắc cảm thấy lần này còn căng hơn hắn tưởng tượng nhiều. Quen biết 15 năm chưa bao giờ thấy Tiểu Liêu giận như lúc này.

“Tiểu Liêu nè, em nói thích quyển truyện tranh mới phát hành, em mua chưa?” Thiên Bắc nhìn về phía nó thăm dò … tán gẫu cùng nó.

“Phải ôn tập, không rãnh.” Tiểu Liêu lơ đãng nhìn ngoài cửa xe, bộ dạng chán nản uể oải.

“Anh mua cho em nhé?” Thiên Bắc cười lấy lòng, ráng dùng nhiệt độ lớn nhất để hâm nóng 2 tảng băng to đùng này nhưng vẫn không thấy ấm được chút nào.

“Phải thi rồi, xem truyện tranh sẽ mất ngủ.”

“Mất ngủ?” Thiên Bắc và Bách Sanh cùng lúc nhìn lên. Cái này có phải gọi là ăn khớp không nhỉ? Ai xem truyện tranh đến mất ngủ, nên nói là ngủ không đủ, mất ăn mất ngủ còn có thể hiểu được.

Tiểu Liêu bễu môi “Nam chính chết rồi … anh ta tốt như vậy … tác giả quá xấu.”

“……” Thiên Bắc và Bách Sanh đồng thời nuốt ngụm nước bọt, bất lực dựa lưng vào ghế.

“Tìm đề tài khác đi.” Bách Sanh khiều khiều cánh tay Thiên Bắc. Thiên Bắc thở dài “Tiểu Liêu còn 2 tháng nữa là thi rồi, chuẩn bị thế nào rồi?”

“Những thứ trong sách, em đều hiểu hết.”

“Xem ra Tiểu Liêu đã có tiến bộ rất nhiều nha, mọi thứ đều hiểu được.” Thiên Bắc vui mừng nghĩ bản thân đã tìm đúng chủ đề.

“1 số thì lão sư dạy hết rồi … có điều em không biết cách dùng.” Tiểu Liêu uể oải cúi đầu, hình như còn thấp hơn lúc nãy.

“……” Thiên Bắc và Bách Sanh lần nữa bất lực dựa mình vào ghế.

“Tiểu Liêu, em chơi dương cầm rất tốt, có thể suy nghĩ chuyển hướng sang nghệ thuật, hứng thú của bản thân rất quan trọng.”

“Thiên Bắc.” Tiểu Liêu lúng túng nói “Yên lặng, anh nói nhiều rồi, sẽ khát đó.”

“…..”

*

Màu trắng như sương tràn ngập phòng tắm. Tiểu Liêu ngẩn người nhìn vết sẹo trên trán mình. Đó chính là “quà gặp mặt” mà Bách Sanh tặng nó.

Bách Sanh đến ở Dịch gia không bao lâu. Một lần Tiểu Liêu lên cầu thang, ngay lúc Bách Sanh đang đi xuống. Theo bản năng nó lách người sát vào tường nhường cho hắn đi trước. Nhưng động tác này hình như đã chọc giận hắn. Hắn đẩy nó 1 cái té xuống lầu, để lại vết sẹo vĩnh viễn trên trán nó. Tưởng Mạch nói chờ nó lớn thêm 1 chút có thể giải phẫu bỏ sẹo. Nhưng ngược lại Tiểu Liêu nói không sao. Để lại 1 cái sẹo, che lại sẽ không ai thấy nhưng bỏ sẹo sẽ rất đau.

Có điều đến bây giờ, nó cũng không hiểu vì sao mà Bách Sanh lại ghét nó đến như vậy. Rõ ràng mọi người trong Dịch gia đều thích nó.

Khẽ thở dài, đặt áo ngủ sang 1 bên, bắt đầu mặc vào. Áo ngủ rộng thùng thình che đi thân hình vừa mới trổ mã của nó. Bước ra bang công mở cửa ra, gió đêm thổi tấm màn va vào cửa sổ tạo ra những âm thanh nhè nhẹ.

Tiểu Liêu đi qua đóng cửa lại. Xuyên qua kính cửa nó nhìn thấy có bóng người. Sợ đến nỗi, sắp thét lên 1 tiếng chói tai nhưng đã bị bàn tay người phía sau bịt kính miệng. Chóp mũi dường như ngửi được mùi chanh nhàn nhạt làm nó rung sợ.

Bách Sanh nghiêng qua nói bên tai nó “Tôi lại đến ném cô xuống lầu.”

Hắn buông tay, Tiểu Liêu thở dốc, muốn lùi ra phía sau lại nhớ đến lời giáo huấn trước đó. Cả người cương cứng tại chỗ không dám nhúc nhích.

Nhìn thấy nó hốt hoảng, bộ dạng như thỏ con. Bách Sanh cảm thấy tâm tình vui vẻ hẳn. Bước đến giường, ngồi xuống duỗi chân ra. Nhìn quanh trang trí của phòng, rồi lại nhìn về phía Tiểu Liêu đang ở cửa sổ. Vỗ vào cạnh giường bảo “Lại đây.”

Tiểu Liêu do dự, từ từ đi qua cẩn thận ngồi ở mép giường. Bách Sanh chỉ ngồi đó, 2 tay đặt ra phía sau, không nói gì. Tiểu Liêu lặng lẽ nhìn hắn, lo sợ không biết hắn đang lén nghĩ cách để đối phó mình hay không? Nhưng ánh mắt hắn vẫn tỉnh bơ… đợi khi hắn muốn ném nó còn kịp mà chạy trốn.

“Cô sợ tôi vậy sao?” Bách Sanh nghiêng mặt nhìn nó.

Tiểu Liêu bị hắn làm cho hoảng sợ, vội vã quay đầu.

Bách Sanh không biết từ đâu lấy ra cái gì đó ném vào ngực nó “Thứ này hay không?”

Tiểu Liêu cuối đầu nhìn, đó là tập mới nhất của bộ truyện tranh mà nó thích, nó vui vẻ nhếch môi “…. Thì ra nam chính không chết … tác giả cũng rất thích người đẹp.”

“……” Bách Sanh liếc nhìn bìa sách chán ghét, khi hắn mua chỉ là nghe theo cô bán truyện mà mua. Ngay cả nội dung là cái gì cũng không hề liếc qua. Lúc này vừa nhìn, xém chút đã hộc máu  “Dịch Tiểu Liêu, cô xem cái gì thế này?”

“Truyên tranh.” Tiểu Liêu trong mắt vui vẻ bắt đầu lật xem

“Đương nhiên tôi biết là truyện tranh, ý tôi là …” Mặt Bách Sanh đỏ bừng “Tại sao lại không có nữ chính?”

“?” Tiểu Liêu ngẩng đầu kinh ngạc nhìn Bách Sanh “Bởi vì đây là truyện đam mỹ á.”

“Đam mỹ?” Bách Sanh tức giận đến giọng cũng run lên.

“Anh không biết à, thì ra không phải cái gì anh cũng biết.”  Tiểu Liêu cảm thấy phát hiện này thật sự thú vị. Nó thật muốn ghi lại ngày này vào cuốn lịch tường, Bách Sanh cũng có 1 ngày ngốc nghếch như thế này. “Đam mỹ á, là BL, chính là Boy Love, cho nên làm sao có nữ chính.” Tiểu Liêu vui vẻ vểnh cái môi của mình lên nhìn gương mặt Bách Sanh đang từ đỏ biến chuyển thành đen.

Bách Sanh cố gắng bình ổn hô hấp của mình “Dịch Tiểu Liêu, cô thích cái thể loại này hả”

“Ờ, thích.”  Tiểu Liêu cười híp mắt

Bách Sanh cố ổn định lại hô hấp không bình thường còn đang bị chọc sắp điên của mình, ngồi xuống bên cạnh nó. Trừng mắt nhìn, cái nhìn của hắn như muốn giết người, sau đó đoạt lại tất cả những quyển truyện tranh trên tay nó. Tiểu Liêu ngước mắt nhìn hắn bất mãn.

“Thứ này … không cho phép cô xem.”  Bách Sanh tức giận đến nói cũng không rõ ràng, ngay cả bản thân nhìn mấy thứ này còn bị đỏ mặt. Sao mà Dịch Tiểu Liêu có thể bình thản coi vui vẻ như vậy.

“Sao thế, trả lại cho tôi, không thì tối nay tôi sẽ bị mất ngủ.”

“Mất ngủ, cô mất ngủ vì buổi tối suy nghĩ mấy cái bậy bạ này hả?” Bách Sanh đưa tay lật những cuốn truyện tranh trước mặt Tiểu Liêu, 2 tay rung lẫy bẫy. Chỉ mới nhìn thấy thân thể 2 người đàn ông dính lại là thấy não như thiếu khí rồi. Để cho hắn 1 nam nhân bình thường xem những thứ này thật là …

Tiểu Liêu nhìn thấy động tác của hắn, nhanh chóng chạy nhanh lại nhìn thử “Aaaaaaaaa …..” Tiểu Liêu che miệng hô to lên 1 tiếng “Sao lại thế này?”

“Cô nói cho tôi biết, họ đang làm gì?” Bách Sanh nghiến răng nghiến lợi hỏi, trên mặt là mây đen đã dày đặc.

“Tôi cũng không hiểu.” Tiểu Liêu bộ mặt ngây ngô nói  “Bạn học nói họ yêu nhau, tôi cũng thấy họ yêu nhau.”

“……” Bách Sanh cảm thấy như nội tạng của mình sắp không thể yên 1 chỗ nữa “Là ai nói với cô điều đó.” Không thể ngờ được Tiểu Liêu bề ngoài ngốc nghếch, vậy mà gì cũng hiểu cả .

Tiểu Liêu nói thầm “Là Giản Tiếu á.”

Sắc mặt Bách Sanh xanh méc, nhắm đôi mắt, khóe miệng co lại “Dịch Tiểu Liêu, sau này tránh xa Giản Tiếu ra, mấy cái này coi nhiều tính tình sẽ bị méo mó”

Tiểu Liêu trừng mắt nhìn hắn “Cái gì mà tính tình bị méo mó chứ.”

“Chính là … cô không biết họ đang làm cái gì, vậy mà cũng đi xem mê mẫn.” Bách Sanh thật sự không hiểu.

“Bởi vì 2 người họ đẹp”

“… Trên thế giới này thiếu gì trai đẹp, mà không phải dạng như họ. Cho nên, cô lập tức quên sạch mấy quyển truyện này hết đi, biết chưa.” Bách Sanh gom hết mớ truyện tranh, quăng mạnh xuống nệm.

“Nhưng mà …” Tiểu Dịch muốn nói gì đó nhưng lại thôi.

“Nhưng mà cái gì …” Bách Sanh xoa huyệt thái dương đang nhảy không ngừng của mình.

“Tôi cảm thấy, rất đẹp mà.”

“Đẹp chỗ nào, 2 thằng con trai … rất biến thái” Bách Sanh hoàn toàn không thể hiểu được thật ra trong đầu con nha đầu này đang nghĩ cái giống gì. Vì cái cớ gì mà lại thích 2 nam nhân OOXX.

“Thì là tại vì đẹp.” Tiểu Liêu vẫn kiên trì với suy nghĩ của mình như trước.

Bách Sanh cảm thấy nên ngưng lại, nếu cứ típ tục nói chuyện với nó lục phủ ngủ tạng hắn chắc sẽ bị nó chọc cho banh hết “Dịch Tiểu Liêu, cô muốn nhìn trai đẹp đến não đầy rồi cho nên bây giờ loạn hết lên rồi phải không?” Hắn nói nó như vậy chỉ vì muốn nó đi đúng hướng, không mắc sai lầm, Bách Sanh thầm nghĩ.

Mặt Tiểu Liêu hơi ửng hồng nghi ngờ “Cái đó …” Nhìn ngón tay đang chậm chậm đến của nó. Bách Sanh cảm thấy nha đầu kia thật sự tiêu gòi, phải ra sức cứu nó. Nhưng ai ngờ câu nói tiếp theo của Tiểu Liêu càng khiến hắn tức điên lên được.

Tiểu Liêu “Cái đó …” hồi lâu mới nhẹ giọng nói “Không phải tất cả con trai đều sẽ, nhưng mà tôi muốn … anh và Thiên Bắc ….”

“AAAAAAAAAA” Bách Sanh phát điên, đấm mạnh vào tường, thở gấp gáp, nén nỗi tức giận đang muốn bóp chết nó.

Tiểu Liêu nhìn thấy Bách Sanh đang nổi điên. Lần đầu tiên nó thấy Bách Sanh nổi giận như vậy. Nó hơi khiếp sợ, cúi đầu nhìn xuống sàn, là lỗi của nó sao?

Bách Sanh nhắm mắt “Dịch Tiểu Liêu, những thứ này trong đầu cô, lập tức, lập tức quên sạch hết cho tôi.”

“Không được, sao mà nhanh vậy được.” Tiểu Liêu cảm thấy oan ức, nó nhớ mấy thứ đó không dễ, bây giờ phải quên, cũng đâu có dễ.

Bách Sanh cười xót xa “Thật không? … đễ tôi giúp cô.” hắn bước từng bước  đến chỗ Tiểu Liêu. Nó bò lên giường, lùi mãi ra sau nhưng cả người dường như đang bị bóng ma của hắn bao trùm lấy “Bách …. Bách Sanh”

Bách Sanh cởi bỏ 3 nút của áo sơ mi, cười 1 cách kinh dị “Tiểu Liêu, cô sợ đau không?”

~~~ Hết Chương 2 ~~~

Advertisements